Kỳ diệu cặp song sinh có dây rốn đan vào nhau như tết tóc

0/5 (0) Bình chọn

Thứ sáu, 15/12/2017 11:12

Cặp song sinh mới chào đời tại Vĩnh Phúc với 2 dây rốn đan vào nhau như tết tóc được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc) trực tiếp mổ đẻ. Cùng hatru.net khám phá nhé!

Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) vừa mới thực hiện ca đỡ đẻ thành công cho một ca sinh đôi đặc biệt khi 2 bé có chung một buồng ối, chung một bánh nhau và đặc biệt hai dây rốn đan chục vòng vào nhau như tết tóc.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hưng - Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên cho biết, ngày 11/12, bệnh viện có tiếp nhận sản phụ L.T.H (30 tuổi, Thanh Lâm, Mê Linh, TP HN) trong tình trạng vỡ ối non. Đây là lần mang thai thứ 3 của sản phụ. Sau khi thăm khám, song thai 36 tuần tuổi, một thai thuận và một thai ngược, các bác sĩ đã chỉ định sinh mổ.

Được biết, các bác sĩ Nguyễn Văn Hưng và bác sĩ Lê Thị Năm cùng ê-kip đã tiến hành mổ bắt thai thành công cho sản phụ. Hai bé gái có cân nặng lần lượt là 2,5kg và 2,6kg.

“Trước đó, sản phụ có thăm khám ở bệnh viện và một số phòng khám ngoài nhưng bệnh lý về dây rốn khó có thể biết được. Đặc biệt, rất khó xác định chính xác thời điểm tạo thành dây rốn thắt nút hay đan vào nhau, trong thai kỳ của người mẹ.

Chúng tôi cũng chỉ biết là song thai thôi, sau khi mổ bắt thai mới biết tình trạng dây rốn đan vào nhau chục vòng như vậy. Cặp sinh đôi 2 gái có chung một buồng ối, chung một bánh nhau và 2 dây rốn đan vào nhau thật diệu kỳ.

Trong nhiều năm làm trong nghề, trường hợp thắt nút dây rốn tôi đã từng gặp nhưng đây là lần đầu tiên, tôi chứng kiến trường hợp thai nhi có dây rốn đan vào nhau đặc biệt như vậy, có thể ở bệnh viện Từ Dũ hay bệnh viện Phụ sản Trung Ương cũng rất hiếm khi gặp.

Hiện nay tình hình sức khỏe của sản phụ và 2 bé tốt, không có vấn đề gì đáng ngại”, bác sĩ Hưng chia sẻ.

Mẹ Cu Mít
TAGS:

Chủ đề HOT

Có thể bạn thích

Gợi ý bạn đọc

Chuyên Mục