Bộ tranh hài hước ghi lại lời "thú tội" của bà mẹ 2 con: Mình vẫn là bà mẹ tốt dù mình lén ăn kẹo của con và lừa con làm những trò ngớ ngẩn

0/5 (0) Bình chọn

Thứ Hai, 22/03/2021 11:03

Làm mẹ không phải là công việc đơn giản. Nó cũng vất vả, mệt mỏi và kiệt sức. Nhưng dưới góc nhìn hài hước của bà mẹ 2 con này, bạn sẽ thấy nó cũng thú vị và nhiều niềm vui.

 

Chăm sóc con cái là một trong những việc quan trọng được các bà mẹ xếp lên ưu tiên hàng đầu. Không chỉ muốn tự tay mình chăm lo cho con, nhiều người mẹ còn nguyện hy sinh sự nghiệp công việc của mình để trở thành "bà nội trợ" chỉ vì không yên tâm giao con cho người khác.

 

Thế nhưng, đâu phải ai cũng hiểu thấu sự hy sinh to lớn đó. Họ cho rằng chăm sóc một đứa trẻ là chuyện dễ như trở bàn tay. Chỉ cần cho con ăn, ngủ, tắm rửa là xong việc. Nhưng thực tế thì... Mọi chuyện đâu đơn giản chỉ là như thế.

 

Là mẹ của hai cô con gái, 4 tuổi và 2 tuổi, chị Maria, hiện đang sống tại Nga, đã quá thấu hiểu về nghề làm mẹ. Cũng giống như tất cả các bà mẹ khác, chị Maria rất vất vả trong việc chăm sóc và nuôi dạy các con. Tuy nhiên, vì bản thân là họa sĩ nên chị đã kể lại câu chuyện làm mẹ của mình bằng ngòi bút vẽ. Dưới góc nhìn của chị, việc làm mẹ cũng có rất nhiều điều hài hước và thú vị.

 

Chẳng hạn như cùng là mang thai, nhưng sự thay đổi về cơ thể của hai lần mang thai lại khác nhau. Rồi chị cũng tự phong mình là "Bà mẹ tốt" dù thỉnh thoảng lại ăn vụng kẹo của con, cũng năn nỉ ỉ ôi, cũng lừa bịp con đôi lần.

 

Nhưng chung quy lại thì chị Maria đã lột tả được những góc khuất của công việc làm mẹ. Đó là chị cũng phải thức khuya để canh con ngủ, cũng xem cà phê là thức uống cứu cánh sau những đêm thức trắng trông con, cũng mệt mỏi và kiệt sức. Nhưng đến cuối cùng, chỉ cần nhìn thấy nụ cười của con thì bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến. Và chị lại hồi sinh tràn đầy năng lượng.

 

Bộ tranh hài hước dưới được bà mẹ 2 con minh họa dưới đây sẽ giúp bạn được dịp cười ná thở. Song, bên cạnh đó bạn cũng sẽ hiểu được phần nào nỗi khổ của các mẹ bỉm sữa. Dù đôi lúc trông họ thật ngớ ngẩn và buồn cười, nhưng đó lại là liều thuốc bổ giúp họ giảm bớt những áp lực trong việc nuôi dạy con.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mẹ Cu Mít

Chủ đề HOT

Có thể bạn thích

Gợi ý bạn đọc

Chuyên Mục