Tối đặt con ngủ ngay ngắn trên gối, nửa đêm tỉnh giấc mẹ không thấy con đâu rồi ôm bụng cười lăn khi thấy cảnh tượng này

0/5 (0) Bình chọn

Thứ tư, 03/02/2021 09:02

Hóa ra, bé đã di chuyển một quãng đường khá xa trong lúc ngủ, hẳn là phải vất vả lắm!

 

Trẻ nhỏ có đến 1001 tư thế ngủ khác nhau, chẳng bé nào giống bé nào và cũng chẳng lần nào giống lần nào. Nhiều phụ huynh khi nhận thấy con ngủ trong những tư thế kì quặc, trông không hề thoải mái đã lo lắng rằng con sẽ khó chịu, không thể ngủ ngon nếu nằm mãi trong những tư thế ấy, nhưng theo các chuyên gia nhi khoa, bố mẹ không cần can thiệp điều chỉnh tư thế ngủ của con, miễn là đảm bảo con được ngủ trong môi trường an toàn.

 

Mới đây, bà mẹ trẻ tên Huyền Như (Tây Ninh), mẹ của bé Phan Khánh My (tên thân mật ở nhà là bé Nhím, 6 tháng 1 tuần tuổi) chia sẻ những tư thế ngủ có 1-0-2 của con mà ai cũng phải thả "haha".

 

Trong những bức ảnh được chia sẻ, chị Huyền Như cho biết nửa đêm dậy đi tìm con và phát hiện ra con nằm với tư thế oái oăm hết sức. Buồn cười quá, chị phải ghi lại vài bức ảnh "để đời" để lớn lên Nhím biết mình đã từng có những tư thế ngủ "đẹp" đến thế.

Cô bé mặc bộ đồ ngủ màu vàng đã trườn cách xa chiếc gối mà mẹ đặt cho nằm ngay ngắn lúc đi ngủ rồi trượt xuống sàn nhà, nằm ngủ yên trong tư thế nửa trên đệm, nửa người ở dưới sàn. Chắc hẳn bé đã lăn lộn khá nhiều vòng nên chiếc áo còn cuộn cả lên hở hết bụng. Nằm ngửa, đầu gối trên đệm còn hai chân co quắp, trông cứ như nằm chơi ấy thế mà Nhím ngủ say sưa đến mức theo lời mẹ Huyền Như là "dù có rớt xuống hay ẵm lên thì bé vẫn ngủ ngon lành như không hay biết động tĩnh gì".

 

Nhím hiện được hơn 6 tháng tuổi, bé chưa biết bò nên để di chuyển một quãng đường xa như vậy, cô bé đã trườn lùi và đến khi ra mé đệm thì dừng lại. Ngay từ nhỏ, Nhím đã thường xuyên ngủ trong những tư thế "uốn éo" như thế. Bình thường bé hay ngủ nằm nghiêng hoặc nằm ngửa. Vì bé thường xuyên "quậy" trong khi ngủ nên chị Huyền Như đã lót sàn đề phòng những trường hợp bé bị rớt ngã sẽ không bị quá đau hay nguy hiểm. Và cũng không ít lần mẹ trẻ này đã dậy bế con lên, đặt lại vị trí ban đầu nhưng chỉ một lúc con ngủ thì lại uốn éo, trườn qua trườn lại nhiều lần.

 

Nhím là cô bé bụ bẫm, đáng yêu, nếp ăn ngủ đều rất tốt. Có lẽ nhờ vậy mà cô bé tăng cân rất đều đặn. Bé được mẹ nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn đến 3 tháng tuổi thì có dặm thêm sữa công thức. 5 tháng, bé đã nặm 8kg và hiện tại cô bé vẫn sở hữu đôi má bánh bao phúng phính.

 

Sau khi xem những bức ảnh khoe dáng ngủ độc nhất vô nhị của con gái chị Huỳnh Như, các bà mẹ cũng thi nhau chia sẻ những tư thế ngủ bá đạo không kém của con mình:

 

Mẹ Cu Mít

Chủ đề HOT

Có thể bạn thích

Gợi ý bạn đọc

Chuyên Mục