Lợi Ích Cho Trẻ Nghe Nhạc Từ Trong Bụng Mẹ

0/5 (0) Bình chọn

Thứ Hai, 25/04/2016 10:04

Lợi Ích Cho Trẻ Nghe Nhạc Từ Trong Bụng Mẹ

 

Âm nhạc: hát ru , nhạc giao hưởng, nhạc dân ca, nhạc không lời.... giúp cho trẻ phát triển toàn diện não bộ một cách toàn diện, nghe nhạc từ trong bụng mẹ giúp gắn kết tình cảm mẹ con. Không có gì vượt qua tình cảm mẹ con

 

Theo nghiên cứu của bác sĩ người Pháp Alfred Tomatis vào đầu những năm 1990, thì việc nghe nhạc cổ điển có thể giúp tăng cường phát triển não bộ và kết nối thần kinh của thai nhi khiến trẻ phát triển trí não và thông minh hơn.

 

Không chỉ vậy, theo nhiều nghiên cứu khoa học nghe nhạc có thể giúp trẻ tăng khả năng ngôn ngữ, nâng cao kỹ năng vận động, thư giãn, giúp hệ tiêu hóa tốt hơn.

 

Cải thiện khả năng ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp

 

 

Nghe nhạc khi mang thai đúng cách giúp trẻ tăng cường khả năng tư duy

 

 

Âm nhạc giúp não bộ của thai nhi (trẻ sơ sinh) phát triển tốt hơn trong việc tiếp nhận thông tin. Việc tiếp nhận thông tin này ảnh hưởng không nhỏ đến kỹ năng giao tiếp, nói chuyện, ứng xử của bé sau này.

 

Theo các chuyên gia nghiên cứu về thần kinh học thì việc cho trẻ nghe nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ có thể giúp trẻ học nói nhanh hơn, học từ vựng giỏi và có tư duy logic tốt hơn.

 

Nghe nhạc khi mang thai đúng cách giúp trẻ tăng cường khả năng tư duy

 

Nâng cao tư duy toán học

 

 

trẻ thông minh hơn.

 

 

Âm nhạc mang lại cho con người những khoảnh khắc kỳ diệu, thư thái tâm hồn, còn đối với thai nhi và trẻ sơ sinh âm nhạc không chỉ có vậy mà nó còn giúp kích thích các giác quan khiến trẻ thông minh hơn.

 

Theo nhà tâm lý học Fran Rauscher và Gordon Shaw thuộc Đại học California- Irvine, Hoa Kỳ thì việc nghe nhạc có mối liên hệ chặt chẽ với tư duy toán học của một đứa trẻ khi lớn lên. Âm nhạc giúp trẻ thông minh lên đến 46%  so với những đứa trẻ lớn lên cùng âm nhạc.

 

Không phải tự nhiên mà những lời ru của bà, của mẹ đi sâu vào tiềm thức của mỗi con người. Khi mới sinh ra đứa trẻ chưa biết gì nhiều về thế giới xung quanh nhưng nhờ những lời hát nhẹ nhàng tình cảm em bé sẽ cảm nhận được sự yêu thương của mẹ, của bà dành cho mình.

 

Cũng theo một nghiên cứu mới đây, những đứa trẻ được nghe nhạc trong quá trình mang thai, được bố mẹ chơi cùng, được cảm nhận những câu chuyện hay, những cử chỉ âu yếu sẽ giúp trẻ thêm yêu đời, tự tin và thông minh hơn những đứa trẻ khác.

 

Âm nhạc giúp trẻ nâng cao kỹ năng vận động

 

 

Âm nhạc giúp trẻ nâng cao kỹ năng vận động

 

Những bản nhạc thiếu nhi vui tơi nhẹ nhàng hay những bản nhạc cổ điển đi cùng năm tháng có khả năng kích thích khả năng vận động của đứa trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Một đứa trẻ được ba mẹ nói chuyện thì thầm thường xuyên, được nghe nhạc đúng cách lúc sinh ra sẽ vui vẻ, hoạt bát và có một thể chất tốt hơn những đứa trẻ khác.

 

Bên cạnh đó, việc nghe nhạc vừa giúp trẻ thư giãn vừa kích thích hệ tiêu hóa của trẻ trở nên tốt hơn. Điều này tác động vô cùng hiệu quả đến quá trình trao đổi chất khiến trẻ phát triển toàn diện hơn.

 

Bạn đã biết nghe nhạc đúng cách chưa?

 

Nghe nhạc đúng cách giúp thai nhi phát triển toàn diện hơn.

 

Việc nghe nhạc trong suốt quá trình mang thai tưởng dễ mà không dễ chút nào, bạn có thể tham khảo ý kiến sau để có được những lựa chọn sáng suốt nhất nhé.

 

Nghe nhạc đúng cách giúp thai nhi phát triển toàn diện hơn.

 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng nếu trong quá trình mang thai mẹ “chăm chỉ” nghe nhạc sẽ giúp đứa trẻ sinh ra yêu thích âm nhạc và hoạt bát hơn. Chính vì thế, để việc nghe nhạc trong quá trình mang thai hiệu quả bạn nên nghe nhạc ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ để bé có thể cảm nhận được.

 

Việc nghe một bản nhạc vui tươi không chỉ khiến cho tinh thần của bạn thoải mái mà còn giúp cho em bé trong bụng bạn cảm giác vui vẻ, sống trong tình yêu thương nhiều hơn. Một bản nhạc buồn bã hoặc quá sống động sẽ mang cho bé cảm giác buồn phiền hoặc giận dữ. Điều đó thật sự không tốt một tẹo nào.

 

Bên cạnh việc cho trẻ nghe nhạc đúng giờ, đúng thời điểm bạn cũng nên trò chuyện với em bé của mình. Bạn đừng nghĩ rằng bé còn quá nhỏ để mà nói chuyện. Bạn cứ nói đi, điều kỳ diệu sẽ đến đấy. Việc nói chuyện sẽ giúp em bé và bạn được kết nối và trở nên gần giũi hơn bao giờ hết. Hãy thử và cảm nhận nhé.

 

Xem thêm:

 

Những tác dụng khi nghe nhạc cổ điển

 

Tổng hợp nhạc không lời vui tươi nhẹ nhàng

 

On the rains - Nhạc không lời hay, ý nghĩa

 

 

 

Mẹ Cu Mít

Chủ đề HOT

Có thể bạn thích

Gợi ý bạn đọc

Chuyên Mục