Những bài hát Âu Mỹ về mẹ không nên bỏ qua

2/5 (1) Bình chọn

Chủ nhật, 15/05/2022 08:05

    Những bài hát Âu Mỹ về mẹ không nên bỏ qua

 

Tình mẫu tử luôn là nguồn cảm xúc vô tận cho những văn nghệ gia. Có vẻ vì vậy mà không ít tác phẩm về mẹ kinh điển ra đời, trong đó phải kể tới những bài hát hay nhất về mẹ

 

 

Những bài hát về mẹ bằng tiếng việt nghe thôi đã thấy thương nhớ

Những bài hát về mẹ bằng tiếng việt nghe thôi đã thấy thương nhớ

 

Mẹ Yêu – Nguyễn Thiện Nhân (1998)

Mẹ Yêu – Nguyễn Thiện Nhân

 

“Ánh sao đêm cho con sáng soi là mẹ yêu

 

Khúc hát ru cho con giấc mơ là mẹ yêu

 

Mẹ là cánh chim cho con cất cánh thật xa

 

Mẹ sưởi ấm cho tâm hồn con mẹ yêu…”

 

Lời bài hát thân thuộc trong ký ức của mỗi tất cả chúng ta. Khi nhạc điệu cất lên trái tim cũng sôi động nghĩ về mẹ. Mẹ là ánh sáng, là lời ru, là cánh chim trời chắp cánh cho con, mẹ là ngọn lửa ấm áp, mãi mãi vỗ về… 

 

Mẹ! Con Đã Về – Mỹ Dung (2011)

Mẹ! Con Đã Về – Mỹ Dung

 

Ca khúc cất lên nỗi lòng của những đứa con xa xứ, rời xa vòng tay mẹ nhưng vẫn đau đáu hình bóng của mẹ hiền. Gom toàn bộ nỗi nhớ, niềm thương để cất lên bằng những ca từ khi đứa con về tái ngộ mẹ. Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi đến đâu thì mẹ vẫn luôn là nơi để ta tìm về.

 

Nhật Ký Của Mẹ – Hiền Thục (2013)

Nhật Ký Của Mẹ – Hiền Thục

 

Bài hát được trình bày qua giọng ca tha thiết của ca sĩ Hiền Thục. Cả bài hát như kể lại hành trình mẹ dõi theo con, theo từng quãng đường con khôn lớn. Từ lúc con còn trong bụng mẹ đến lúc con vừa cất tiếng khóc sinh ra, những lần trước nhất của con, đến lúc con đi học, có người thương… phía sau con vẫn luôn là đôi mắt dõi theo của mẹ.

 

Nhật Ký Của Mẹ – Hiền Thục

 

Nhật Ký Của Mẹ – Hiền Thục

 

Nhật Ký Của Mẹ – Hiền Thục

 

Gặp Mẹ Trong Mơ – Thùy Chi (2013)

Gặp Mẹ Trong Mơ – Thùy Chi

 

Một ca khúc đầy cảm động được thực hiện bởi ca sĩ Thùy Chi. Gặp Mẹ Trong Mơ là lời thủ thỉ của đứa trẻ không còn mẹ, mất đi điểm tựa trí não. Dù có mạnh mẽ, tài giỏi đến đâu thì vẫn có những lúc chỉ muốn đánh đổi toàn bộ để được gặp mẹ. Mẹ hóa thành hình tượng đẹp đẽ nhất,như ánh sáng, như vì sao…Nổi nhớ hóa thành lời ca bén sâu vào tâm hồn người nghe.

 

Chỉ Có Thể Là Mẹ – 40 nghệ sĩ (2013)

Chỉ Có Thể Là Mẹ – 40 nghệ sĩ

 

Bài hát được hoàn thiện bởi sự góp giọng của 40 ca sĩ. Tất cả chúng ta có thể khác nhau về hoàn cảnh về tư duy nhưng chắc hẳn tình cảm dành riêng cho mẹ luôn tồn tại trong tim mỗi người. Cũng tương tự với mỗi người mẹ sẽ có cách yêu thương con khác nhau, nhưng tình yêu nào cũng bát ngát rộng lớn như trời đất. 

 

Chỉ Có Thể Là Mẹ – 40 nghệ sĩ

 

Lời bài hát thổ lộ sự hối hận muộn màng của đứa con khi không nói nên lời thương mẹ. Thật ra, lời nói cũng chỉ là một phần, trọng yếu là tất cả chúng ta dành thời gian quan tâm và thân thiện với mẹ nhiều hơn. 

 

Cuối cùng, bài hát là lời chúc dành riêng cho toàn bộ những người mẹ trên toàn cầu, cầu chúc mẹ luôn mạnh khỏe, bình an.

 

Cuộc Đời Con Có Mẹ – Ngô Kiến Huy, Vi Oanh (2014)

Cuộc Đời Con Có Mẹ – Ngô Kiến Huy, Vi Oanh

 

Có gì vui hơn là niềm vui có mẹ, có món quà nào quý hiếm hơn mẹ tất cả chúng ta vẫn còn bên cạnh. Nếu hạnh phúc của mẹ là con được yên ổn lớn lên thì niềm vui của con chính mẹ vẫn khỏe mạnh.

 

Mẹ – Khởi My (2014)

Mẹ – Khởi My

 

Tuổi thơ của con luôn nối liền với mẹ, trong cái ôm, trong vòng tay của mẹ. Chỉ một từ đơn giản nhưng hàm chứa bao nỗi niềm, bao công lao to lớn. Với toàn bộ những gì mẹ đã dành riêng cho con, một lời cảm ơn thôi là chưa đủ, một câu yêu thương không đong đầy. Nếu có ai hỏi từ nào trong tiếng Việt là thiêng liêng nhất vậy thì chính là từ “mẹ”. Câu từ giản dị, không phức tạp nhưng hàm chứa những gì chân thực nhất.

 

Con Yêu Mẹ – Bảo Thy (2015)

Con Yêu Mẹ – Bảo Thy

 

Giọng ca của Bảo Thy phối hợp cùng ca từ của bài hát Con Yêu Mẹ mang người nghe như được tìm về những ngày xưa bé. Nhạc điệu đầm áp, nhẹ nhõm mà du dương là lời bộc bạch chân tình nhất của con muốn nói cùng mẹ. Và có vẻ, chỉ cần nghe một câu nói này của con thôi, bao phiền muộn của mẹ điều có thể tan thành mây. 

 

Con Nợ Mẹ – Trịnh Đình Quang (2015)

Con Nợ Mẹ – Trịnh Đình Quang

 

Mẹ là người ban cho ta sự sống, là người điều dắt nâng đỡ ta từ những gì nhỏ nhặt nhất. Thứ tất cả chúng ta nợ mẹ là nhiều vô kể. Nợ mẹ những ngày tháng vất vả lo toan, nợ mẹ cả những mong ước mẹ còn dang dở. Mẹ cho đi mà không cần được nhận lại. Mẹ luôn bao dung, chở che kể cả khi ta mắc lỗi. Có mẹ phía sau. con cảm thấy toàn cầu này không còn đáng sợ nữa.

 

Mẹ Hiền Yêu Dấu – Vi Oanh (2015)

Mẹ Hiền Yêu Dấu – Vi Oanh

 

Tất cả chúng ta có thể gặp rất nhiều cảnh đẹp trên đời nhưng hình ảnh người mẹ hiền chắc hẳn là hình ảnh tuyệt vời nhất. Từ lời bài hát ta thấy dáng mẹ hiện lên thân thiện đầy yêu thương trìu mến. Mẹ luôn là người bạn gắn bó cùng ta trên mỗi quãng đường, bầu bạn bên ta bất kể vui buồn hay gian lao.

 

Mừng Tuổi Mẹ – Quang Lê (2016)

Mừng Tuổi Mẹ – Quang Lê

 

Tất cả chúng ta trưởng thành nhưng mẹ lại một già đi. Bài hát này được Quang Lê trình bày nhân dịp ngày của mẹ. Lời bài hát như sự tri ân sâu sắc dành riêng cho người đã mang nặng đẻ đau nuôi nấng ta thành người. 

 

Mẹ không trẻ mãi, thời gian sẽ lấy đi tuổi trẻ của mẹ và nhiệm vụ của tất cả chúng ta là làm cho mẹ yên lòng. Đồng thời, hãy tranh thủ thời gian ở bên mẹ và gia đình nhiều hơn nữa. Thời gian chẳng chờ đợi một ai, không nên để có những thứ qua rồi mới lại tiếc nuối.

 

Nơi Ấy Con Tìm Về – Hồ Quang Hiếu (2017)

Nơi Ấy Con Tìm Về – Hồ Quang Hiếu (2017)

 

Tất cả chúng ta lớn lên có rất nhiều nơi để đi, để tìm tòi và tìm tòi. Trên hành trình của cuộc sống tất cả chúng ta cũng gặp rất nhiều người. Nhưng cuối cùng, nơi bình yên nhất tất cả chúng ta có thể tìm về chính là ngôi nhà thân thương nơi có mẹ – người yêu ta vô điều kiện. Về đến nhà, về với vòng tay mẹ, mọi mỏi mệt, ưu tư của cuộc sống sôi động ngoài kia đều không còn tiếp. Không những vậy, ta còn được “nạp thêm năng lượng” mạnh mẽ để tiến bước.

 

Lớn Rồi Còn Khóc Nhè – Trúc Nhân (2019)

Lớn Rồi Còn Khóc Nhè – Trúc Nhân

 

Ai mà không một lần khóc nhè, ai mà chưa một lần bị mẹ la mắng. Nhưng chính từ những trận đòn này mà ta nên người.

 

Lớn Rồi Còn Khóc Nhè – Trúc Nhân

 

Trong cuộc sống quá tấp nập này, có phải đôi lần bạn không kịp nhìn lại những kỷ niệm thơ bé, những tấm ảnh đã nhuốm màu thời gian. Hay những lần vì quá bận mà quên gọi về cho mẹ. 

 

Lớn Rồi Còn Khóc Nhè – Trúc Nhân

 

Với lời hát giản dị nhưng đầy xúc cảm, Trúc Nhân mang ta về với những ngày còn ở với mẹ, được mẹ la rầy được mẹ yêu thương. Để rồi nghe xong ca khúc ta mới chợt giật mình nhận thấy mình đã vô tình thờ ơ với mẹ. Nếu bạn đang trong trường hợp đó, hãy gọi ngay cho mẹ nhé!

 

Chưa Bao Giờ Mẹ Kể – Erik, Min (2020)

Chưa Bao Giờ Mẹ Kể – Erik, Min

 

Ngoài kia có rất nhiều vĩ nhân, tựa như cụ Hồ có công cứu nước, tựa như Einstein trí não vĩ đại của nhân loại…Nhưng ở bên cạnh tất cả chúng ta luôn có một người hùng thầm lặng vĩ đại không kém – ta hay gọi là mẹ. Khác nhau ở điểm, mẹ làm toàn bộ vì ta và không ai ngoài mẹ hiểu rằng những gì mẹ đã làm, mẹ đã hy sinh. 

 

Chưa Bao Giờ Mẹ Kể – Erik, Min

 

Mẹ làm toàn bộ trong thầm lặng, không một lời than vãn. Công việc vất vả nhất mà thiêng liêng nhất có vẻ chính là làm mẹ. Mẹ không có ngày nghỉ, mỗi giờ mỗi phút mẹ điều hướng tới con, yêu thương con.

 

Phận làm con tất cả chúng ta phải thấu hiểu nỗi khó khăn của mẹ và nỗ lực hiếu thảo, nỗ lực thành công để lo cho mẹ cuộc sống sung túc.

 

Ước Mơ Của Mẹ – Kara, MC1X (2020)

Ước Mơ Của Mẹ – Kara, MC1X

 

Thử hỏi ai mà chẳng có ước mong, nhưng ước mong của mẹ từ khi trở thành mẹ chính là con. Vì lo cho con mẹ sẵn sàng dẹp bỏ mong ước của mình, dẹp bỏ những dự tính còn dang dở. 

 

Ước Mơ Của Mẹ – Kara, MC1X

 

“Con hỏi ước mong của mẹ thế nào

 

Đã quá lâu chẳng còn ai hỏi mẹ như vậy

 

Suýt chút nữa mẹ cũng quên mình từng thế nào

 

Cũng có ước mong mơ được sống cuộc sống riêng mình”

 

Mang Tiền Về Cho Mẹ – Đen Vâu (2022)

Mang Tiền Về Cho Mẹ – Đen Vâu

 

Là bài hát tiên tiến nhất của Đen Vâu, tuy còn gây nhiều tranh cãi về đề tài “mang tiền về cho mẹ” nhưng nghe từng câu từng lời vẫn chứa chan những tri ân dành riêng cho người một đời vì mình. Xuyên suốt bài hát là những gì Đen có được nhờ mẹ, mà chẳng riêng gì một mình Đen Vâu, ai trong tất cả chúng ta có được ngày hôm nay trước hết đều nhờ mẹ.

 

Mang Tiền Về Cho Mẹ – Đen Vâu

 

“Nếu không có mẹ, con chỉ là đồ bỏ mà thôi”

 

Vậy mới thấy, dù bạn thành công đến đâu, lớn đến mức nào thì vẫn là đứa con của mẹ. Công ơn sinh thành dưỡng dục cả cuộc sống phải ghi nhớ.

 

Về Nghe Mẹ Ru – NSND Bạch Tuyết, Hoàng Dũng (2022)

Về Nghe Mẹ Ru – NSND Bạch Tuyết, Hoàng Dũng

 

Một bài hát mới của NSND Bạch Tuyết, Về Nghe Mẹ Ru là sự phối hợp mới mẻ và thú vị giữa cổ nhạc và nhạc hiện đại. Cải lương trong câu ca của cô ngân vang trong ký ức giờ đây ùa về thành lời ca. 

 

Về Nghe Mẹ Ru – NSND Bạch Tuyết, Hoàng Dũng

 

Tiếng ru của mẹ là bài hát hay nhất mà tất cả chúng ta thưởng thức. Vậy nên tất cả chúng ta – vị khán giả đặc biệt của mẹ càng phải biết trân trọng yêu thương mẹ nhiều hơn.

 

Những bài hát Âu Mỹ về mẹ không nên bỏ qua

Những bài hát Âu Mỹ về mẹ không nên bỏ qua

 

Mama – Spice Girls

“… Back then Ι didn’t know why,

 

why you were misunderstood,

 

So now Ι see through your eyes,

 

all that you did was love…”

 

“…Có một nỗi khó hiểu mỗi lần con nhớ lại

 

Con đã từng hỏi vì sao tất cả chúng ta không hiểu nhau

 

Cho đến khi con được nhìn vào mắt mẹ

 

Nó chất chứa tràn ngập tình yêu thương mẹ dành riêng cho con…”

 

Mama – Spice Girls

 

Có đôi lúc tất cả chúng ta thấy mẹ chẳng hiểu mình, mẹ luôn làm những điều tất cả chúng ta không thích. Mẹ hay bắt ép tất cả chúng ta những thứ phiền toái. Cho đến khi tất cả chúng ta trưởng thành mới nhận thấy, hóa ra những gì mẹ làm là vì muốn tốt cho tất cả chúng ta cả. Đừng đợi đến lúc đó rồi mới hối hận những tức giận bực tức mà bạn đã làm với mẹ. Mẹ làm điều gì cũng là muốn tốt cho ta.

 

You’ll Be In My Heart – Phil Collins

“… Come stop your crying, it will be all right

 

Just take my hand, hold it tight

 

Ι will protect you from all around you

 

Ι will be here, don’t you cry…”

 

“…Hãy nín đi, toàn bộ rồi sẽ ổn

 

Nắm chặt lấy đôi bàn tay của mẹ

 

Mẹ sẽ bảo vệ con khỏi những điều xấu xa

 

Nỗi sợ hãi sẽ biến mất đi vì có mẹ bên cạnh…” 

 

You’ll Be In My Heart – Phil Collins

 

Bài hát là OST cho bộ phim nổi tiếng Tarzan – đứa trẻ bị lạc trên đảo vắng. Sau thời điểm được một bà mẹ nhận về nuôi, Tarzan mới dần hòa nhập lại với cuộc sống, một lần nữa trưởng thành khỏe mạnh. Xuyên suốt bộ phim, mỗi lúc nhạc điệu cất lên, trái tim người xem cũng chậm mất một nhịp bởi xúc động dâng trào. Có mẹ rồi chẳng liệu có còn gì khác đáng sợ cả, mẹ sẽ luôn bên cạnh, chở che và bảo vệ ta.

 

You’ll Be In My Heart – Phil Collins

 

Ι Turn To You – Christina Aguilera

“… And when Ι’ɱ down you’re there

 

– pushing me to the top.

 

You’re always there,

 

giving me all you’ve got…”

 

“…Mẹ ở bên con những lúc con yếu đuối nhất

 

Giúp con tìm lại được chính mình

 

Vẫn luôn luôn chờ con ở đó

 

Toàn bộ những thứ con cần, mẹ đều có thể cho đi…” 

 

Ι Turn To You – Christina Aguilera

 

Bài hát nằm trong top những ca khúc được gửi tặng mẹ nhiều nhất vào những dịp 8/3 và ngày của mẹ. Với nhạc điệu ngọt ngào, bài hát như lời mẹ nói với con, con cứ vững tin mà bước về phía trước, mẹ luôn sẵn sàng ủng hộ và dõi theo.

 

Ι Turn To You – Christina Aguilera

 

Mama – Il Divo

“… Mama remember all my life

 

You showed me love,You sacrificed

 

Think of those young and early days

 

How Ι’ve changed along the way…”

 

“…Con không thể nào quên được

 

Những gì mẹ đã hy sinh cho con

 

Từ những ngày thơ bé

 

Đến giờ đây con trưởng thành…” 

 

Mama – Il Divo

 

Mẹ nuôi con không mong con ghi nhớ hay đền đáp, mẹ chỉ muốn con sống làm người tự tế. Nhưng nếu đến cả công lao của mẹ chẳng nhớ nổi con sao có thể yên tâm mà làm người. Những lời mẹ nói luôn ở bên tai, những điều mẹ làm luôn khắc trong tim.

 

Mama – Il Divo

 

Mẹ Cu Mít
TAGS:

Chủ đề HOT

Có thể bạn thích

Gợi ý bạn đọc

Chuyên Mục