5 bản nhạc giao hưởng 'kích' trí thông minh cho bé mà mẹ bầu nào cũng nên biết

5/5 (2) Bình chọn

Thứ Hai, 17/08/2020 10:08

Trong thai kỳ, bà bầu thường xuyên nghe nhạc giao hưởng sẽ giúp bé phát triển trí thông minh hơn ngay cả khi vẫn còn ở trong bụng mẹ.

 

Trong 2 năm đầu đời, trí não của bé sẽ phát triển tới 80% hệ thống thần kinh, là nền tảng cho óc tư duy, sáng tạo, khả năng ghi nhớ... của trẻ sau này. Do đó, những gì tiếp xúc, nghe, nhìn trong khoảng thời gian này đều ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển sau này của bé. Vì vậy, thông thường trong giai đoạn này, các mẹ bầu thường chọn nhạc giao hưởng để giúp bé vẫn còn trong bụng hay đã ra đời thông minh hơn.

 

Theo đó, giao hưởng là thể loại nhạc được soạn cho cả dàn nhạc hòa tấu, có quy mô lớn, tạo nên âm thanh đa dạng. Đồng thời, đây cũng là loại nhạc mang tính tư duy cao với sự pha trộn và kết hợp với các tiết tấu phức tạp. Vậy nên khi nghe nhạc giao hưởng, bộ não của thai nhi được các luồng sóng kích hoạt, nhất là các vùng não nhạy cả, góp phần giúp trẻ thông minh hơn. 

 

Theo một số nghiên cứu, khoảng thời gian mẹ bắt đầu cho bé nghe nhạc giao hưởng tốt nhất là tuần thứ 16, bởi đây là khoảng thời gian bé có thể cảm nhận những âm thanh xung quanh. Tuy nhiên, nếu như mẹ không thích thể loại âm nhạc này thì không nên ép bản thân nghe bởi nếu mẹ cảm thấy khó chịu khi nghe cũng gây ra tác động tiêu cực tương tự lên bé. Và dưới đây là những album và bản nhạc giao hưởng cho mẹ bầu có thể giúp bé thông minh hơn.

 

Baby Bach

 

Đây là bản nhạc giao hưởng có giai điệu tươi vui, tiết tấu lạc quan và năng động, rất thích hợp cho mẹ bầu khởi động một ngày mới. Đồng thời, "Baby bach" còn giúp cảm xúc của bé phong phú, tươi sáng hơn.

 

Peter and the wolf

 

"Peter and the wolf" được kể như một câu chuyện với nhiều hình ảnh phong phú, khơi gợi lên tinh thần dũng cảm mạnh mẽ về Peter.

 

Vũ khúc chim quyên

 

Bản nhạc đầy màu sắc tự nhiên với tiếng chim véo von này rất thích hợp để mẹ nghe khi vừa ngủ dậy.

 

Baby Chopin

 

Đây là bản nhạc giao hưởng được ví như những bài thở của âm nhạc. Đồng thời, giai điệu du dương, trong sang và tinh khiết này sẽ giúp bé cảm nhận được thế giới bên ngoài phong phú.

Liên khúc "In the hall of the mountain king"

Cụ thể, bản "Peer gynt" trong liên khúc "In the hall of the mountain king" có sự thay đổi về cường độ âm thanh liên tục và tiết tấu giúp kích thích trí não bé mạnh mẽ.

 

Tales from the Vienna Woods 

 

Đây là bản nhạc kích thích trí tưởng tượng của mẹ cũng như làm phong phú thêm hình ảnh cho bé. Đồng thời, nó hỗ trợ trỗi dậy sức sống của mùa xuân với muôn màu muôn sắc. 

 

Brahms’ Lullaby

 

Bản nhạc này dịu dàng như tình thương yêu vô bờ bến của mẹ dành cho con vậy. Nên với Lullaby đó sẽ lời tâm tình của mẹ dành cho bé, giúp bé cảm nhận được tình cảm sâu sắc hơn. 

 

Mẹ Cu Mít

Chủ đề HOT

Có thể bạn thích

Gợi ý bạn đọc

Chuyên Mục