Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời chính thức trở lại

0/5 (0) Bình chọn

Thứ Ba, 15/03/2022 07:03

   Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời chính thức trở lại

 

Dự kiến, từ tháng 9/2022, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (Sun Symphony Orchestra – SSO) sẽ tái hoạt động sau 2 năm ngưng diễn do dịch bệnh Covid-19. Dàn nhạc dự kiến sẽ mở rộng quy mô lên mức lớn nhất trong tương lai gần...

 

 

Nhạc trưởng Olivier Ochanine chia sẻ: “Đại dịch đã dạy tất cả chúng ta biết trân trọng mọi thứ hơn. Và đối với các nghệ sĩ của SSO, sự tái sinh này mang lại cho chúng tôi một nguồn năng lượng mới, là bởi niềm hứng khởi và khao khát sân khấu luôn ấp ủ trong chúng tôi”. 

 

Để khán giả tiếp tục được “phiêu” với những giai điệu của Fryderyk Chopin, Tchaikovsky… Các nghệ sỹ giao hưởng đang rất muốn được so dây với những thanh âm và nghe tiếng vỗ tay đầy khích lệ sau mỗi bản nhạc từ phía dưới sân khấu. Nhạc trưởng Olivier Ochanine tâm sự: “Bạn có thể tưởng tượng cảm giác buồn và thất vọng của các nghệ sĩ, khi phải chờ đợi một thời gian dài trước khi có thể trở lại làm công việc họ yêu thích – truyền tải sự tuyệt vời của âm nhạc đến với công chúng. Không có từ nào có thể diễn tả đủ niềm vui của tôi khi SSO có thể tái khởi động trở lại”.

 

Thành lập năm 2017, dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng nổi tiếng thế giới người Pháp Olivier Ochanine và sự bảo trợ của Tập đoàn Sun Group, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời – SSO đã tạo được dấu ấn trong giới mộ điệu âm nhạc, với vai trò một dàn nhạc giao hưởng đẳng cấp quốc tế, quy tụ những tài năng âm nhạc cổ điển xuất sắc của Việt Nam và thế giới. 

 

Kể từ khi ra mắt, các chương trình hòa nhạc của SSO được trình diễn và bán vé tại Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ, chào đón nhiệt tình của khán giả Thủ đô. Mùa diễn 2019 – 2020 của SSO đã gây ấn tượng lớn và lan tỏa tình yêu âm nhạc cổ điển tới khán giả qua nhiều chương trình hòa nhạc quy mô, với sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng thế giới như Jean-Yves Thibaudet, Sumi Jo, Benjamin Grosvenor…

 

Không chỉ đưa nghệ thuật hàn lâm đến gần với khán giả Việt, khẳng định vị thế một dàn nhạc quốc tế khi tổ chức những buổi diễn đẳng cấp, hợp tác cùng những tên tuổi lớn của nền âm nhạc cổ điển thế giới, SSO còn dành tâm huyết ươm mầm những tài năng trẻ của âm nhạc hàn lâm Việt Nam, thông qua dự án Hòa nhạc Hợp tác Giáo dục của SSO và Học viện  m nhạc Quốc gia Việt Nam.

 

Giờ đây, với tâm huyết, sự đầu tư của Sun Group cùng khát khao nâng tầm nhạc cổ điển Việt Nam trên bản đồ âm nhạc thế giới, sự trở lại của SSO với một phiên bản mới hứa hẹn sẽ tạo nên luồng sinh khí, diện mạo mới cho nền âm nhạc cổ điển Việt Nam.

Mẹ Cu Mít

Chủ đề HOT

Có thể bạn thích

Gợi ý bạn đọc

Chuyên Mục