Hành trình mang âm nhạc giao hưởng "chữa lành" khắp mọi miền Việt Nam

4/5 (1) Bình chọn

Thứ năm, 19/05/2022 06:05

   Hành trình mang âm nhạc giao hưởng "chữa lành" khắp mọi miền Việt Nam

Âm nhạc đã luôn là một phần quan trọng của cuộc sống tinh thần từ xưa đến nay, với khả năng tạo ra những giá trị hạnh phúc, nâng đỡ tâm hồn qua những giai điệu, âm tiết lan truyền sự thấu cảm, niềm hạnh phúc.

 

 

Vai trò của âm nhạc lại càng trở nên quan trọng hơn vì lẽ năm 2021 vừa qua là một năm đầy khó khăn thử thách, khi mà người dân cả nước phải đối mặt với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

 

Nối tiếp hành trình năm thứ 7, chuỗi chương trình ACECOOK HAPPINESS CONCERT 2022 tiếp tục sứ mệnh lan tỏa hạnh phúc đến cho cộng đồng. Với mong muốn thông qua những giai điệu giao hưởng bất hủ để chữa lành tâm hồn, xoa dịu những tổn thương và tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người.

 

Hành trình "chữa lành" tâm hồn

 

Hành trình của Acecook Happiness Concert 2022 bắt đầu với chuỗi sự kiện hòa nhạc vì cộng đồng tại Huế với ba buổi biểu diễn hoành tráng. Trong đó, không thể không kể đến buổi hòa nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch tại nhà hát Sông Hương đêm 15/4/2022.

 

Một đêm nhạc vô cùng ý nghĩa dành tặng cho 500 y bác sỹ và các chiến sỹ, cùng các cơ quan ban ngành chức năng. Acecook Việt Nam như đại diện cộng đồng đã thay lời muốn nói bằng những giai điệu đầy ấm áp, truyền tải một phần lòng biết ơn chân thành và tri ân những hy sinh âm thầm nơi tuyến đầu.

 

Tiếp nối hành trình lan tỏa năng lượng tích cực để chữa lành tâm hồn, chương trình đã tổ chức chuỗi âm nhạc cộng đồng tại công viên 3/2 vào ngày 17/4/2022, Trung tâm bảo trợ trẻ em An Tây Huế ngày 19/4/2022 và Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ Thừa Thiên Huế ngày 21/4/2022. Kết hợp độc đáo giữa các tiết mục, từ hòa tấu ban nhạc dân tộc, hòa tấu dàn nhạc Guitar, đến tốp ca, hợp xướng,… chuỗi âm nhạc cộng đồng năm 2022 của Acecook Happiness Concert đã mang lại một không gian thưởng thức âm nhạc đặc sắc cho người dân xứ Huế. Đặc biệt hơn, tại các buổi biểu diễn ở Trung tâm bảo trợ trẻ em An Tây Huế và Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ Thừa Thiên Huế chương trình đã gửi gắm yêu thương qua những phần quà cho các bạn trẻ em và người cao tuổi với mong ước góp phần vực dậy tinh thần, chia sẻ hạnh phúc nhỏ bé.

 

Hành trình tìm kiếm dự án âm nhạc vì cộng đồng tiềm năng

 

Nối bước thành công từ năm trước, Dự án cộng đồng "Âm Nhạc Hạnh Phúc" đã được mở rộng quy mô trên toàn quốc. Những dự án lan tỏa niềm vui và giá trị nhân văn thông qua mọi thể loại âm nhạc đã được sàng lọc kỹ càng để chọn ra 3 dự án đặc sắc nhất, bao gồm: Dự án bảo tồn những bài hát ru của 3 miền, Dự án âm nhạc dành cho trẻ tự kỷ và Dự án bảo tồn âm nhạc của dân tộc Vân Kiều - Pako. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc bán vé hai đêm hòa nhạc chính ở Hà Nội (4/5/2022) và Thành phố Hồ Chí Minh (7/5/2022) sẽ được dùng để tài trợ cho 3 dự án này, với tổng giá trị lên đến 200.000.000 đồng.

 

Hành trình quyên góp quỹ dự án âm nhạc

 

Đêm hòa nhạc chính tại Nhà hát lớn Hà Nội và Nhà hát lớn TP.HCM, với sự chỉ dẫn từ nhạc trưởng Honna Tetsuji, giám đốc Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, cùng các ca sĩ Phạm Thu Hà, Phạm Khánh Ngọc, và đặc biệt hơn là tiến sĩ sáo đầu tiên của Việt Nam Lê Thư Hương. 2 đêm nhạc đã thu hút hơn 1000 khán giả say sưa trong những giai điệu âm nhạc, dẫn dắt người nghe qua từng cung bậc cảm xúc và nâng đỡ tâm hồn họ.

 

Khép lại chuỗi sự kiện là sự chia sẻ niềm vui, hạnh phúc từ những khán giả đã đồng hành cùng Acecook Happiness concert. Hi vọng chương trình vì cộng đồng sẽ tiếp tục phát triển nhiều hoạt động vì cộng đồng để hỗ trợ các mảnh đời khó khăn, góp phần lan tỏa niềm vui và giá trị nhân văn cao đẹp. Mở rộng và phát huy "Dự Án Âm Nhạc Hạnh Phúc" bền vững để có thể chắp cánh vun đắp ước mơ, biến giấc mơ thành hiện thực.

Hãy chung tay đưa âm nhạc đến với nhiều người hơn các bạn nhé!

Mẹ Cu Mít
TAGS:

Chủ đề HOT

Có thể bạn thích

Gợi ý bạn đọc

Chuyên Mục