Nhạc thính phòng cho bé có giúp bé thông minh?

0/5 (0) Bình chọn

Thứ sáu, 08/01/2021 09:01

Ngày nay , nhiều người hay đồn với nhau rằng nếu nghe nhạc thính phòng trong thời gian mang thai, em bé sinh ra sẽ rất thông minh. Điều này có đúng? Âm nhạc thính phòng cho bé có thực sự tốt ?

 

Nghe nhạc thính phòng có giúp con thông minh ?

 

Theo một số bà bầu chia sẻ : Một trong những biện pháp họ chọn để nuôi dưỡng thai nhi tốt chính là việc thường xuyên nghe nhạc thính phòng giao hưởng. Mặc dù đi đâu làm việc gì đều mở nhạc thính phòng để nghe"

 

Theo ý kiến của các chuyên gia : 

 

“Nếu âm thanh ảnh hưởng đến thai nhi thì những công nhân lò xưởng hay những chị em phải làm trong khu vực ồn ào sẽ đẻ con kém thông minh ư? Tôi cho rằng, nếu bà mẹ có thời gian thư giãn, nghe nhạc, điều đó trước tiên có lợi cho bà mẹ. Đó là món ăn tinh thần quý giá.

Nếu như bà bầu có được sự thư giãn , hạnh phúc thì sức khỏe sẽ tốt hơn, đương nhiên cung cấp máu cho thai nhi tốt hơn. Nhưng nếu nghe nhạc mà tâm trạng người mẹ không thư giãn, vẫn còn nhiều mối lo, mối bận tâm, chắc gì hiệu quả đã cao? "

 

Chọn nhạc thính phòng cho thai nhi hợp lí

 

Cũng như các loại nhạc khác, khi chọn nhạc thính phòng cho thai nhi, mẹ vẫn nên ưu tiên cho các bản nhạc nhẹ nhàng, có tiết tấu vừa phải, không quá nhanh, kịch tính.

 

Tuy nhiên, việc chọn nhạc cho mẹ bầu và thai nhi không quan trọng bằng việc giữ cho mẹ một tinh thần sảng khoái, thư giãn. Để bổ sung cho danh sách nhạc cho bà bầu và thai nhi, mẹ có thể tham khảo các bản nhạc thính phòng của Việt Nam cũng như quốc tế.

 

– Các bản giao hưởng 4 mùa của Vivaldi(nhạc Quốc tế): 4 bản nhạc với tiết tấu, cung bậc cảm xúc khác nhau về 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông sẽ đưa mẹ vào một cảm giác thư giãn, bình yên và thoải mái.

 

– Các bản thính phòng của Nguyễn Đức Music (nhạc Việt Nam): Sự khúc chiết, logic trong âm nhạc của nhà soạn nhạc Nguyễn Đức đã làm cho âm nhạc của ông trở thành một biểu tượng. 

 

Mẹ Cu Mít

Chủ đề HOT

Có thể bạn thích

Gợi ý bạn đọc

Chuyên Mục