Giải đáp từ A – Z những thắc mắc về nhạc không lời cho thai nhi

0/5 (0) Bình chọn

Thứ Hai, 22/03/2021 11:03

Bên cạnh nhạc cổ điển, mở nhạc không lời cho thai nhi nghe là một trong những cách thai giáo được nhiều mẹ bầu lựa chọn vì tác động tích cực đến sự phát triển của thai nhi.

 

Nghe nhạc là cách giúp mẹ và bé cùng thư giãn trong thai kỳ. Sóng nhạc êm dịu, nhịp điệu chậm đều của các bản nhạc không lời cho thai nhi sẽ mang đến cho mẹ cảm giác thư thái, giảm căng thẳng, mệt mỏi… Điều này rất tốt cho tinh thần và sự phát triển của bé. Chưa kể, mẹ thường xuyên nghe nhạc trong thai kỳ còn hỗ trợ sự phát triển thính giác ở thai nhi, giúp bé lớn lên có kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, nghe nhạc sẽ giúp bé ngủ ngon hơn. 

 

Dưới đây là một số thắc mắc phổ biến của các mẹ bầu về việc mở nhạc không lời cho thai nhi nghe thế nào để phát huy tối đa hiệu quả, cùng tham khảo nhé!

 

Thời điểm nào thích hợp cho thai nhi nghe nhạc?

Mẹ có thể bắt đầu nghe nhạc từ sau tuần thai thứ 20, lúc này các dây dẫn truyền âm thanh của thai nhi đã dần hoạt động. Theo các chuyên gia, thai nhi nghe và phản ứng với âm thanh bằng cách di chuyển trong bụng mẹ.

 

Nhạc không lời cho thai nhi có tốt hơn nhạc có lời? 

 

Chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này. Những bản nhạc có lời hay nhạc không lời cho thai nhi đều mang tính chất thư giãn, giải trí. Lưu ý, mẹ nên chọn nhưng bản nhạc êm dịu hơn là sôi động vì âm nhạc có thể ảnh hưởng phần nào đến sự phát triển tính cách sau này của bé. Nhạc không lời nhẹ nhàng giúp bé có tính cách “đầm” hơn, bớt kích động hơn những bản nhạc có tiết tấu nhanh, mạnh, sôi động.

 

Mở nhạc không lời cho thai nhi nghe như thế nào mới tốt?

Khi mở nhạc không lời cho thai nhi nghe, mẹ không nên nghe liên tục trong thời gian dài. Và nên nghe trực tiếp âm thanh phát từ máy phát chứ không nên áp tai nghe lên bụng. Lý do, môi trường nước ối là chất dẫn âm tốt, tiếp túc nhiều với âm thanh lớn có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. 

 

Nên cho thai nhi nghe thể loại nhạc không lời nào?

 

Gợi ý một số bản nhạc không lời cho thai nhi mẹ có thể nghe thử: nhạc hòa tấu, các bài hát ru, nhạc dân ca không lời, hòa tấu cổ điển, nhạc đồng quê…

Mẹ Cu Mít

Chủ đề HOT

Có thể bạn thích

Gợi ý bạn đọc

Chuyên Mục